HÀNH CHÍNH VĂN PHÒNG VÀ CƠ HỘI TRONG THỜI KỲ HỘI NHẬP
________

Hành chính văn phòng hiện nay là ngành nghề mà bất cứ cơ quan, tổ chức, đơn vị nào cũng cần đến. Cơ hội cho ngành nghề này mở rộng hơn khi Việt Nam tham gia vào nhiều tổ chức quốc tế như WTO hay TPP. Số lượng doanh nghiệp trong và ngoài nước ngày càng nhiều, bên cạnh đó còn có rất nhiều tổ chức quốc tế hoạt động tại Việt Nam.

Ngoài cơ hội về việc làm, cơ hội của người học nghề Hành chính là làm việc tại bộ phận Văn phòng của các cơ quan, doanh nghiệp đó là cơ hội thăng tiến. Với công việc chính là tham mưu, đề xuất với các lãnh đạo về các biện pháp tổ chức, điều hành hoạt động của cơ quan, bộ phận. Bạn hoàn toàn có cơ hội thăng tiến để trở thành lãnh đạo của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. Hành chính không còn đơn thuần chỉ là giấy tờ sổ sách, mà có thể làm được nhiều việc như thư ký, tổng hợp, văn thư, nhân sự, quan hệ đối ngoại, có kiến thức về quản trị nhân sự, tiếp thị, kinh doanh…Người làm hành chính văn phòng phải là những trợ thủ đắc lực cho nhà quản lý, còn phải giỏi kỹ năng, nghiệp vụ để làm việc có hiệu quả; sáng tạo và linh hoạt, không máy móc, cứng nhắc là một đòi hỏi quan trọng với người làm hành chính. Chính vì vậy nhân viên đảm nhiệm công việc hành chính văn phòng cực kỳ quan trọng bởi họ được ví như chiếc cầu nối, gắn kết giữa ban giám đốc với các doanh nghiệp khác nhưng đồng thời họ cũng cần phải phục vụ, quản lý trong nội bộ doanh nghiệp mình. Chính sự cần thiết và đòi hỏi ngày càng lớn với công việc hành chính văn phòng nên thu nhập của những người này không phải là nhỏ.

Mỗi một nghề nghiệp có một đặc tính riêng của nó, nhưng với tốc độ phát triển của nền kinh tế và quá trình hội nhập quốc tế như hiện nay, những đặc tính riêng đó có thể sẽ thay đổi theo cách này hay cách khác. Với xu thế hội nhập hiện nay đã và đang mở ra nhiều cơ hội việc làm hơn cho nghề Hành chính văn phòng.

Tin cùng chuyên mục