Đầu tư phát triển Trường Cao đẳng Kinh tế – Công nghệ TP. HCM thành trường đại học là định hướng phát triển của Nhà trường, là nguyện vọng của cán bộ, giảng viên, nhân viên và học sinh, sinh viên của Trường. Trên cơ sơ định hướng phát triển, HĐQT hoạch định những giai đoạn, thực hiện những bước đi vững chắc mà kết quả đạt được là minh chứng rõ nhất cho những quyết tâm đó.
Thứ nhất, Nhà trường đã tổ chức huy động các nguồn lực để mua đất, xây dựng cơ sở vật chất theo yêu cầu thành lập trường đại học. Đến nay, Trường mua đất xây xong 2 tòa nhà 9 tầng, 1 tầng hầm, diện tích trên 23.000mtại 138 Hà Huy Giáp, phường Thạnh Lộc, quận 12; xây dựng dự án Cơ sở nghiên cứu nông, lâm nghiệp và thủy canh của Trường tại xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi (cách cơ sở 138 Hà Huy Giáp khoảng 15km), đã được UBND TP. HCM có văn bản chấp thuận với diện tích 6,2 ha (Nhà trường đã mua trên 3,8 ha).
Thứ hai, chúng ta đã xây dựng đội ngũ giảng viên cơ hữu về cơ bản đảm bảo yêu cầu chất lượng giảng dạy, trong đó:
+ 2 GS.TS
+ 14 PGS.TS
+ 1 TSKH
+ 26 TS
+ 70 Th.S
Thứ ba, Đề án nâng cấp Trường Cao đẳng Kinh tế – Công nghệ TP. HCM đã được UBND TP. HCM và Bộ Giáo dục & Đào tạo đưa vào mạng lưới quy hoạch các trường cao đẳng được nâng lên đại học đến năm 2020 của TP. HCM và của Bộ Giáo dục & Đào tạo.Cùng với việc xúc tiến đầu tư cơ sở vật chất, chuẩn bị đội ngũ, HĐQT cũng xúc tiến việc xây dựng đề án nâng cấp Trường lên Đại học.
–      Tháng 11 năm 2012 HĐQT đã quyết định thành lập Ban soạn thảo “Đề án nâng cấp lên Đại học” của Trường Cao đẳng Kinh tế – Công nghệ TP. HCM do PGS.TS. Lý Ngọc Sáng làm trưởng ban.
–      Để đẩy nhanh tiến độ Xây dựng Đề án, tháng 4/2013, HĐQT quyết định thành lập “Ban xây dựng chương trình đào tạo hệ đại học” do TSKH. Trần Trọng Khuê làm trưởng ban.
–      Đến đầu tháng 8/2013 “Đề án nâng cấp lên Đại học” của Trường Cao đẳng Kinh tế – Công nghệ TP. HCM đã được xây dựng và trình lên UBND thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo xin phép nâng cấp lên đại học.
Tên trường tiếng Việt: Trường Đại học Kinh tế – Công nghệ TP. HCM
Tên trường tiếng Anh: Hochiminh City Institute of Applied & Technology
Tên trường viết tắt: HIAST.
–      Ngày 6/10/2017, HĐQT đã quyết định thành lập “Ban quản lý dự án thành lập Trường đại học Kinh tế – Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh” (Ban QLDA) để đẩy nhanh tiến độ thành lập trường đại học, gồm các ông/bà:
  • PGS.TS. Lê Mạnh Tân – Trưởng Ban,
  • TS. Nguyễn Phước Hiền – Ủy viên thường trực,
  • GS.TS. Đào Văn Lượng – Ủy viên,
  • KS. Đỗ Hữu Ngập – Phó hiệu trưởng Trường CĐ KTCN TP. HCM – Ủy viên
  • CN Nguyễn Hồng Lê – Thư ký HĐQT Trường CĐ KTCN TP. HCM – Thư ký

Ban Quản lí dự án họp triển khai dự án

Ban QLDA đề xuất tên trường như sau: Giữ nguyên tên trường tiếng Việt: Trường Đại học Kinh tế – Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh.
Thay đổi tên trường tiếng Anh: Hochiminh City University of Economics and Technology.
Tên trường viết tắt:  HUET
Các ngành dự kiến mở năm đầu tiên: (1) Quản trị kinh doanh; (2) Kế toán; (3) Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống; (4) Ngữ văn Anh; (5) Công nghệ thông tin; (6) Kiến trúc; (7) Khoa học môi trường; (8) Kỹ thuật Điện – Điện tử; (9) Công nghệ sinh học; (10) Công nghệ ô tô.
Đây là một bước ngoặt quan trọng đánh dấu sự phát triển đi lên của Trường cũng là tín hiệu mừng của toàn thể CB-GV-NV và HSSV toàn trường chúng ta.