KHOA KỸ THUẬT – CÔNG NGHỆ TUYỂN SINH

(Ngành công nghệ kỹ thuật xây dựng, chuyên ngành Cao đẳng Kiến trúc Xây dựng)

           1.Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo chuyên ngành KIẾN TRÚC-XÂY DỰNG tại trường Cao Đẳng Kinh Tế Công Nghệ TP.HCM(HIAST) là một bước đột phá đặc biệt nhằm hoàn thiện tốt nhất chương trình đào tạo kỹ sư thực hành của trường. Người học sau khi ra trường sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức cần thiết để làm việc trong tất cả các lĩnh vực thiết kế và thi công của ngành xây dựng. Rút kinh nghiệm qua nhiều năm đào ngành xây dựng, kết hợp những đòi hỏi của thị trường lao động tại TP.HCM và cả nước bắt đầu từ năm học 2018-2019 chương trình đào tạo sẽ được tối ưu hóa hơn, sẽ được đưa thêm môn học vào hay rút bớt ra, có nhiều môn học tích hợp để người học có đầy đủ kiến thức làm viêc hiệu quả khi làm việc độc lâp, làm việc nhóm tại các cơ quan thiết kế hoặc thi công. Chương trình học thích hợp với tất cả các bạn là nữ giới hay nam giới khi ra trường làm việc. Chương trình học sẽ đưa thêm nhiều môn học phục vụ công tác thiết kế như kiến trúc các công trình dân dụng, công nghiệp, thiết kế nội ngoại thất, thiết kế khả năng chịu lực của công trình, lập dự toán, đấu thầu. Các môn phục vụ thi công như kỹ thuật thi công, tổ chức thi công, quản lý dự án, kinh tế xây dựng và các môn tích hợp của cả thiết kế và thi công như quản lý chất lượng, quản lý môi trường, phương pháp lãnh đạo, quản lý hiệu quả. Các môn học đươc ứng dụng các phần mền tin học như: Autocad, Sap, Etap, Phần mền dư toán, Ms.project…

Chương trình học còn giúp người học tiếp xúc nhiều thực tế, làm nhiều bài tập nhóm, đồ án và tiểu luận với sự hướng dẫn sát sao của thầy cô.

Chương trình đào tạo ngoài việc bổ sung thêm các kiến thức chuyên môn hợp lý còn hướng tới giúp sinh viên thành thạo các kỹ năng làm việc nhóm, thực hành ứng dụng, mà còn vun đắp, bồi dưỡng cho sinh viên có thái độ động cơ học tập đúng đắn và làm việc chuyên nghiệp, niềm đam mê về ngành nghề xây dựng.

           2.Nhu cầu nhân lực chuyên ngành kiến trúc xây dựng và triển vọng nghề nghiệp.

Lao động chuyên môn kỹ thuật có tay nghề cao ngành kiến trúc xây dựng hiện đang rất thiếu đặc biệt tại thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh. Các công ty xây dựng luôn săn tìm những lao động hội đủ các yêu cầu về kiến thức và kỹ năng thành thạo các phần mềm ứng dụng trong việc thiết kế và triển khai bản vẽ kỹ thuật.Để đáp ứng đòi hỏi đó, trong quá trình học tập sinh viên sẽ được các giảng viên có trình độ kỹ sư, thạc sỹ, tiến sỹ giàu kinh nghiệm thực tế hướng dẫn thực hành nhiều trên máy tính, làm mô hình, đồ án, tham quan và thực tập các công ty thiết kế và công trình thực tế.Tốt nghiệp chuyên ngành kiến trúc xây dựng, sinh viên có được năng lực sau:

 • Có kiến thức vững vàng về kết cấu công trình và thiết kế kiến trúc nội ngoại thất công trình xây dựng dân dụng.
 • Thành thạo các phần mềm thiết kế và quản lý như Autocad, Sketchup,Ms project ,…
 • Đọc hiểu các bản vẽ kiến trúc, kết cấu trong công tác giám sát và thi công.
 • Triển khai thiết kế thi công toàn bộ công trình.
 • Nắm chắc tiêu chuẩn, qui phạm hiện hành trong việc thiết kế và thi công.
 • Được đào tạo kỹ năng nghề nghiệp và nghiệp vụ chỉ huy trưởng công trường.

           3.Lý do bạn chọn HIAST

 • Bạn được học tập dưới sự hướng dẫn tận tình, sát sao của đội ngũ giảng viên có trình độ kỹ sư, thạc sỹ và tiến sỹ giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết trong việc giảng dạy, thiết kế và thi công công trình.
 • Cơ sở vật chất được đánh giá hiện đại với nhiều phòng học rộng rãi, thoáng mát, phòng học được trang bị đầy đủ máy chiếu-màn chiếu, internet-wifi đáp ứng cho việc đào tạo chuyên ngành này.
 • Chương trình được thiết kế trong thời gian 2 năm đến 2,5 năm ,(75-80) tín chỉ.
 • Học phí theo đơn giá qui định của nhà trường về đơn giá tín chỉ.
 • Được đào tạo hướng tới năng lực nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu thị trường lao động trong thời kỳ thị trường lao động hội nhập tiến đến cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

          

KHOA KỸ THUẬT – CÔNG NGHỆ TUYỂN SINH

(Chuyên ngành KINH TẾ VÀ QUẢN LÝ XÂY DỰNG)

 1. Chương trình đào tạo:
 • Ngành Xây dựng tiêu tốn rất nhiều vốn đầu tư (tiền, vật tư, nguồn nhân lực, máy móc,…) đồng thời triển khai một dự án xây dựng cần thời gian dài (thông thường từ 6 tháng đến vài năm, có khi lên đến chục năm). Vì vậy, rất cần phương pháp quản lý dài hạn và khoa học
 • Do đó bắt buộc phải có chuyên gia về kinh tế và quản lý xây dựng chuyên nghiệp cao. Trường HIAST đào tạo ra chuyên gia nắm được cả hai lĩnh vực kinh tế và quản lý xây dựng. Chuyên ngành KINH TẾ VÀ QUẢN LÝ XÂY DỰNG đáp ứng được yêu cầu trên.
 • Kiến thức chung giống như chuyên ngành KIẾN TRÚC XÂY DỰNG
 • Kiến thức chuyên sâu: Các môn học về Kinh tế Xây dựng bao gồm các phương pháp đầu tư kinh tế trong lĩnh vực xây dựng, so sánh lựa chọn tính hiệu quả khi đầu tư xây dựng, lập dự toán tổng mức đầu tư, đấu thầu, các luật định và chi phí đầu tư,… của Việt Nam và thế giới hiện hành.
 1. Nhu cầu nhân lực ngành KINH TẾ VÀ QUẢN LÝ XÂY DỰNG:
 • Tất cả các hoạt động trong lĩnh vực xây dựng
 • Các cơ quan thiết kế, cơ quan thi công, ban quản lý dự án của quận, huyện và ban ngành Thành phố.
 • Các công ty xây dựng tư nhân
 • Làm các bộ giảng dạy cho các trường cao đẳng, trung cấp

 Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Khoa kỹ thuật-công nghệ, số điện thoại: 028.6293.3343
 • Thầy Ths.Ngô Thành Phong, số điện thoại: 0902.843.464

 

 

Tin cùng chuyên mục