Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp vừa có công văn hướng dẫn công tác tuyển sinh, tổ chức đào tạo năm 2019, trong đó có quy định về các môn văn hóa THPT dành cho học sinh tốt nghiệp THCS học CĐ.

Theo đó, học sinh muốn học CĐ phải hoàn thành chương trình văn hóa THPT theo quy định của Bộ GD-ĐT.
Cụ thể các môn học như sau: Ngành nghề thuộc lĩnh vực công nghệ kỹ thuật, kinh tế học sẽ học các môn toán, lý, hóa, văn. Ngành nghề thuộc nhóm nông, lâm, ngư nghiệp, y tế, thể dục thể thao gồm các môn toán, lý, hóa, sinh, văn. Nhóm văn hóa, nghệ thuật, du lịch, hành chính, văn thư, pháp luật gồm các môn toán, lý, hóa, văn, sử, địa.
Việc dạy học các môn văn hóa này do các trường CĐ đảm nhiệm khi được sự đồng ý của sở GD-ĐT hoặc do các trung tâm giáo dục thường xuyên thực hiện, với thời lượng từ 1.020 – 1.260 tiết (mỗi tiết 45 phút).
Thời điểm học văn hóa do trường CĐ quy định nhưng phải hoàn thành trước khi vào giai đoạn học liên thông lên CĐ, nghĩa là trong thời gian học trình độ trung cấp.