Một nguồn tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết bộ này không có chủ trương công bố đề thi minh họa kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Lý do vì đề thi năm nay dạng thức giống như kỳ thi năm 2017.

Năm 2018, đề thi THPT quốc gia sẽ chỉ điều chỉnh một số chi tiết nhỏ để phân hóa tốt hơn so với đề thi năm 2017. Dù có thêm chương trình lớp 11 nhưng đó chỉ là kiến thức còn về cơ bản, cấu trúc đề thi không thay đổi.

Theo lộ trình mà Bộ GD-ĐT công bố, đề thi THPT quốc gia năm 2018 sẽ không chỉ có thêm chương trình lớp 11. Từ năm 2019 trở đi, nội dung thi THPT nằm trong chương trình cấp THPT.

Các bài thi tổ hợp vẫn được chấm điểm từng môn thi thành phần như năm 2017 nhưng bộ sẽ có hướng dẫn cụ thể việc tổ chức thi các bài thi này được thực hiện phù hợp hơn dựa trên kinh nghiệm tổ chức thi năm 2017.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết thêm trong giai đoạn 2018-2020, trước khi chương trình giáo dục phổ thông mới được áp dụng thì việc tổ chức thi các bài thi, môn thi sẽ không thay đổi gì so với năm 2017. Các giải pháp kỹ thuật sẽ được tăng cường thêm trong những năm tới nhờ ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa được hoàn thiện, bổ sung và công nghệ thông tin trong việc tổ chức kỳ thi được áp dụng phổ biến hơn.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho hay kỳ thi THPT quốc gia ngoài mục đích để xét tốt nghiệp THPT còn cung cấp dữ liệu để các trường đại học, cao đẳng thực hiện tuyển sinh. Vì thế, đề thi được thiết kế có 60% kiến thức cơ bản và 40% kiến thức nâng cao để phân hóa.

Tin cùng chuyên mục