TTO – Sở GD-ĐT TP.HCM vừa công bố đáp án các môn thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 – 2020.

TP.HCM công bố đáp án các môn thi tuyển sinh lớp 10 - Ảnh 1.

Thí sinh trao đổi sau khi làm bài thi tuyển sinh lớp 10 ở TP.HCM – Ảnh: Như Hùng

Cũng theo Sở GD-ĐT TP.HCM, dự kiến ngày 13-6, sở sẽ công bố kết quả chấm thi, ngày 14-6 sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên.

Từ 13 đến 15-6: thí sinh sẽ làm đơn phúc khảo (nếu có nhu cầu) và nộp tại trường THCS đang học.

Dự kiến ngày 19-6, sở sẽ công bố kết quả chấm phúc khảo; ngày 10-7 công bố điểm chuẩn vào lớp 10 thường.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 – 2020 ở TP.HCM có 80.327 thí sinh đăng ký dự thi nhưng con số thí sinh đến dự thi chính thức chỉ có 79.521 em, chỉ tiêu tuyển lớp 10 các trường THPT công lập năm nay là 67.299 học sinh.

Theo nhận xét của đa số giáo viên ở TP.HCM, đề thi vào lớp 10 công lập năm nay khá hay.

Trong đó, đề thi môn văn có nhiều câu hỏi “mở”, khơi gợi sự sáng tạo của thí sinh, còn đề thi môn toán có nhiều bài toán thực tế nhằm yêu cầu thí sinh vận dụng kiến thức đã học để giải quyết các vấn đề của cuộc sống.

Tuy nhiên, đề môn toán được đánh giá là hơi dài và phân hóa thí sinh khá chặt chẽ.

Riêng đề thi tiếng Anh được các giáo viên nhận xét là khá nhẹ nhàng so với năm trước. Mặc dù vậy, nếu học sinh đọc đề không kỹ rất dễ nhầm lẫn và sai sót.

Đáp án môn tiếng Anh

TP.HCM công bố đáp án các môn thi tuyển sinh lớp 10 - Ảnh 2.
TP.HCM công bố đáp án các môn thi tuyển sinh lớp 10 - Ảnh 3.

Đáp án môn toán

TP.HCM công bố đáp án các môn thi tuyển sinh lớp 10 - Ảnh 4.
TP.HCM công bố đáp án các môn thi tuyển sinh lớp 10 - Ảnh 5.
TP.HCM công bố đáp án các môn thi tuyển sinh lớp 10 - Ảnh 6.
TP.HCM công bố đáp án các môn thi tuyển sinh lớp 10 - Ảnh 7.
TP.HCM công bố đáp án các môn thi tuyển sinh lớp 10 - Ảnh 8.
TP.HCM công bố đáp án các môn thi tuyển sinh lớp 10 - Ảnh 9.

Hướng dẫn chấm môn văn

TP.HCM công bố đáp án các môn thi tuyển sinh lớp 10 - Ảnh 10.
TP.HCM công bố đáp án các môn thi tuyển sinh lớp 10 - Ảnh 11.
TP.HCM công bố đáp án các môn thi tuyển sinh lớp 10 - Ảnh 12.
TP.HCM công bố đáp án các môn thi tuyển sinh lớp 10 - Ảnh 13.

Hướng dẫn chấm môn văn (chuyên)

TP.HCM công bố đáp án các môn thi tuyển sinh lớp 10 - Ảnh 14.
TP.HCM công bố đáp án các môn thi tuyển sinh lớp 10 - Ảnh 15.
TP.HCM công bố đáp án các môn thi tuyển sinh lớp 10 - Ảnh 16.
TP.HCM công bố đáp án các môn thi tuyển sinh lớp 10 - Ảnh 17.